Hỗ trợ trực tuyến và hotline
 
Tư vấn Tourdulichthailan.net@gmail.com
Ms Hương - Tourdulichthailan.net@gmail.com
Ms Thanh - Vé MB Lẻdulichthailan.net@gmail.com
Ms Hương - Vé đoàndulichthailan.net@gmail.com
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức
 
Chùa Phật Nằm – ít ai biết là bối cảnh của Phim Tây Du Kí 1986

Chùa Phật Nằm – Wat Pho (Bangkok -Thái Lan) là ngôi chùa cổ kính nhất Bangkok,là nơi khai sinh ra Massage Thái, nơi đây được chọn làm cảnh quay trong tập cuối của phim Tây Du Kí năm 1986.
Đặc biệt nhất trong chùa có bức tượng Phật nằm nhập Niết Bàn phủ Vàng dài 46m và cao tới 15m. Trong chùa có đến hơn 1000 tượng Phật (nhiều hơn bất cứ ngôi chùa nào khác) và chùa có lịch sử hơn 500 năm.

Thông tin chung

Năm xây dựng: thế kỷ 16

Diện tích: 80.000 mét vuông

Chiều cao tượng Phật nằm: 15 mét

Chiều dài tượng Phật nằm: 46 mét

Địa chỉ: 2 Sanamchai Road. | Grand Palace, Pranakorn,Bangkok 10200, Thái Lan

Điện thoại: +66 2 226 0335

Giá vé vào cửa: 100 bath

Chùa Phật Nằm trong phim Tây Du Kí (trích tập 25 - tập cuối)


https://www.youtube.com/watch?v=Zx2YNb-kN98
 Nét độc đáo của chùaPhật Nằm

Đặc biệt, nơi thu hút bao khách thập phương vãn cảnh chùa làpho tượng Phật nhập Niết bàn khổng lồ được đặt nằm trong một gian điện thờ rấtcao và rộng. Tượng Phật nằm đồ sộ này có chiều dài đến 46 m, chiều cao 15 m, đượcđổ bằng thạch cao, phủ lên phần gạch bên trong, còn bên ngoài được phủ kín bằngvàng lá, và nằm trên một chiếc bệ cũng được dát vàng sáng chói, chung quanh cóchạm khắc trang trí rất công phu sắc sảo. Phần mắt và chân của tượng Phật đượclàm bằng gỗ khảm xà cừ. Hai lòng bàn chân của Phật có chiều cao 5,5 m, trên ấycó những hình tượng hoa văn được khảm ngọc mô tả 108 tướng tốt của Phật ThíchCa Mâu Ni. Các bức tường xung quanh và cả bên trên trần của ngôi điện thờ cũngđược trang trí tỉ mỉ, màu sắc hòa hợp với pho tượng Phật, tạo nên một không khíấm cúng và trang nghiêm. Ánh sáng bên trong điện dường như được nhà chùa có chủý không cho sáng trưng lên để tạo nên cảnh tranh tối tranh sáng huyền ảo, vì vậymuốn chụp ảnh lưu niệm phải cần có loại đèn flash cực mạnh và tốt mới ghi đượchình ảnh rõ ràngTrên những bức tường chạy dọc theo con đường dẫn đến điện thờcó tượng Phật nằm, có treo rải rác những thẻ bài ghi tên các vị thuốc chữa nhiềubệnh khác nhau cho những ai quan tâm tìm hiểu, để biết rằng y học dân tộc chẳngcó gì là bí truyền bí mật cả, đó là những bài thuốc hay, là của chung, mọi người đều có thể học và áp dụng.

Canh giữ ở cổng vào là những pho tượng khổng lồ bằng đá xanhcứng cáp, bạn có thể thấy tượng của các Thiên vương (kiểu Trung Hoa), tính luôncả bệ thì tượng  cao khoảng 6m, vị nàocũng cầm đại đao rất uy nghiêm. Ngoài ra bạn có thể thấy tượng của Marco Polo -nhà thám hiểm nổi tiếng của phương Tây (người Ý) đã phát hiện rac Ấn Độ, TrungQuốc và Indonesia. Đi qua cổng, vào bên trong khuôn viên mới thấy những côngtrình kiến trúc với nhiều kiến trúc lạ lẫm khác nhau.Lịch sử hình thành

Được xây dựng từ thế kỷ 16 trong thời Ayutthaya, được trùngtu vào năm 1782, chùa vẫn chưa nổi tiếng lắm, nhưng cho đến khi Bangkok được chọnlàm thủ đô thì chùa mới trở thành quan trọng bậc nhất của Thái Lan. Sử còn chéprằng từng có bốn vị vua đầu tiên của triều đại Chakri (còn gọi là triều đạiBangkok) thường xuyên đến đây để cúng dường, và ngày nay ở phía Tây điện thờchính trong khuôn viên chùa còn có 4 chedi (tháp thờ dạng tròn) lớn bằng đá khảmsành sứ màu xanh được xây lên để tưởng niệm 4 vị quốc vương này. Với diện tích8 ha, chùa Pho được chia làm hai phần: khu ở của các sư sãi và khu chùa, mỗikhu đều được bao quanh bởi những bức tường trắng toát. Giữa hai khu này là mộtcon đường hẹp mang tên Chetuphon, chính là con đường mà vào ngày 6 tháng 4 năm1782, khi từ Campuchia trở về, vua Rama I đã đi ngang qua để đến Thonburi lậpra triều đại Chakri. Trước khi thành lập nên ngôi chùa này, địa điểm này là mộttrung tâm giáo dục đào tạo y khoa cổ truyền Thái Lan và các bức tượng được tạothành với các tư thế yoga. Trong thời kỳ vua Rama III, các tấm bản được phục hồikhắc ghi các bài khóa y khoa được đặt xung quanh đền này. Ngôi chùa đã được phụcdựng trên nền của một ngôi chùa trước đó là Wat Phodharam, và công việc đã bắtđầu từ năm 1788. Chùa đã được phục dựng và mở rộng trong thời kỳ trị vì của vuaRama III, và được phục dựng lại một lần nữa vào năm 1982.Hướng dẫn tham quan
Để tham quan chùa, du khách được khuyến cáo phải mặc áo quần dài, đây được xem là bắt buộc khi tham quan tất cả đền và cung điện Hoàng gia Thái.

Trường đào tạo Massage trong Chùa Phật Nằm
Vào n
ăm 1962 một trường y học cổ truyền và massage đã được thànhlập. Trong tòa nhà này, tại dãy nhà cuối nằm ở phía Đông còn có riêng một phòngdùng để giảng dạy về nghệ thuật massage theo kiểu Thái Lan, mỗi khóa học thườngđược kéo dài từ một tuần lễ đến 10 ngày, và học phí cho mỗi bài giảng về mát-xatrong một giờ là 180 baht, nếu học nửa giờ thì 100 baht.
Hình ảnh Chùa Phật Nằm –Wat PhoCác bạn có nhận ra những hình ảnh này trong phim Tây Du Kí?Bản đồ tham quan chùa Phật Nằm Wat PhoCác tin khác :